7 Kinh nghiệm ĐI TAXI ĐÊM bắt buộc bạn phải nhớ

Hạn chế đi không phô trương tài sản, ăn mặc kín đáo, không đi taxi dù,… là những kinh nghiệm khi đi taxi đêm một mình.

Tip1# Lựa chọn hãng taxi uy tín

Khi sử dụng taxi đến một địa điểm lần đầu bạn đặt chân tới, hãy gọi hãng taxi lớn, có uy tín hoặc đặt xe trước. Không nên đi xe không gắn logo, thương hiệu (taxi dù) vì bạn sẽ không thể biết đó có phải là người chuyên lái xe hay có ý đồ gì. Việc làm này cũng sẽ đỡ bị chặt chém vì giá cả các hãng đều được niêm yết sẵn.

Tip2# Chụp lại biển số, thẻ lái taxi

Trường hợp bạn phải đi taxi đột xuất không chuẩn bị trước thì khi lên xe đầu tiên hãy ghi lại tên hãng xe, biển số xe, nhớ tên tài xế hoặc là chụp lại thông tin và gửi ngay cho người thân mà bạn tin tưởng để làm bằng chứng nếu như không may xảy ra sự cố không may.

Nếu nghi ngờ người tài xế có hành vi khác thường như nói chuyện với đồng bọn thì có thể bật điện thoại ghi âm lại. Bạn cần thực hiện việc làm này một cách tế nhị.

Tip3# Hãy giữ thái độ tỉnh táo để xử lý tình huống

Trong trường hợp tài xế bắt chuyện, hỏi han đủ thứ thì cần phải cảnh giác và tỉnh táo lắng nghe để trả lời. Nếu những câu hỏi mang tính xã giao thì bạn vẫn có thể trò chuyện một cách bình thường.

Còn nếu như khi đề cập đến chuyện giới tính, tình yêu… đi quá xa giới hạn cho phép, thì nên tỏ thái độ cương quyết nhưng vẫn phải mềm dẻo như: “Xin lỗi, nhưng em (tôi) hơi mệt nên mong anh (chú) tập trung lái xe”.

Nếu sự việc ở mức độ nghiêm trọng khó kiểm soát, bạn nên nhanh chóng chọn một nơi an toàn, đông người và yêu cầu tài xế dừng lại và tìm phương tiện khác di chuyển.

Tip4# Không ngủ trên xe, uống nước tài xế mời

Khi bạn đi một mình vào buổi đêm thì nên tránh việc ngủ gật khi xe đang chạy, hãy giữ đầu óc tỉnh táo. Trong trường hợp được mời uống nước hoặc đồ ăn thì nên từ chối một cách khéo léo. Mất cảnh giác rất dễ bị đánh thuốc mê, thuốc ngủ dẫn đến những sự việc đáng tiếc.

Tip5# Không phô trương tài sản, nên ăn mặc kín đáo

Vào ban đêm nhất là khi bạn đi taxi một mình nên ăn mặc kín đáo, xuề xòa một chút cũng được chẳng vấn đề gì, đeo khẩu trang… Việc này sẽ hạn chế động cơ của những tên yêu râu xanh.

Và tuyệt đối không nên sử dụng các loại nữ trang, vật dụng đắt tiền khi đi đêm, nhiều khi sẽ khiến người khác nảy sinh lòng tham và dẫn đến chuyện bị cướp giật.

Tip6# Luôn tự tìm cách bảo vệ mình

Hãy để sẵn trong người lọ xịt hơi cay, chiếc còi để đề phòng khi có chuyện xảy ra có thể dùng để chống cự hoặc thổi còi thật to, gây sự chú ý để được trợ giúp.

Điện thoại luôn sạc đầy pin, có tiền trong tài khoản và lưu sẵn số cảnh sát, thấy có biến là ấn nút gọi nhanh.

Khi đi taxi luôn phải ngồi ghế sau để có thể chủ động xử lý mọi tình huống xảy ra, tuyệt đối không nên ngồi ghế kế bên người lái.

Tip7# Quan sát kỹ trước, sau khi xuống xe

Khi xuống xe, bạn nên quan sát kĩ trước và sau có ai theo dõi mình không để tránh trường hợp bị tấn công bất ngờ.

Khi yêu cầu tài xế dừng xe, nếu không phải là cửa nhà thì bạn nên chọn địa điểm có đông dân cư để cướp không dễ dàng manh động và còn nhờ sự giúp đỡ của mọi người nếu như xảy ra chuyện.

Leave Comments

Scroll
0586.117.117
0586117117